Dịch vụ mới

Dịch vụ mới

Dịch vụ mới

Đại Lý Thương Mại

Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng đang kéo nhà đầu tư trở lại bằng những chính sách bán hàng nhiều sáng tạo. Tuy nhiên, để chọn mua sản phầm phù hợp với túi tiền của nhà đầu tư và cho ra tỷ suất sinh lời cao nhất là bài toàn không hề đơn giản.

“Lướt sóng” thị trường BĐS nghỉ dưỡng cao cấp?

Khởi đầu cho năm 2016, các kênh đầu tư truyền thống lộ rõ nhiều điểm khuyết. Vàng lên xuống thất thường, USD có tỷ suất gần bằng 0, chứng khoán chỉ có sóng nhỏ và tiết kiệm cho lãi suất thấp. Điều đó khiến nhiều nhà đầu tư thẳng tay loại bỏ những hình thức kinh doanh này khỏi “giỏ hàng”, thay vào đó là kênh bất động sản. Năm 2016, căn hộ đồng loạt bung hàng và có dấu hiệu bội thực nguồn cung. Bên cạnh đó, sự phát triển mạnh về du lịch và đời sống ngày càng cao là động lực thúc đẩy phân khúc BĐS nghỉ dưỡng bứt phá. Chỉ trong Quý I, hàng chục dự án nghìn tỷ được rót vào phân khúc này, rải rác từ Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Quảng Ninh,…Riêng “thủ đô Resort Việt Nam” cũng kịp ghi dấu ấn khi trình làng 10 dự án mới.

Để thu hút khách hàng, các chủ đầu tư thường đưa ta mức cam kết lợi nhuận từ 8-10%/năm, thuộc hàng nhất trong tất cả loại hình đầu tư. Song, tương ứng với bài toán cam kết, giá sở hữu của các BĐS kể trên không hề nhỏ với giá từ 3-5 tỷ/căn hộ và 10-20 tỷ/biệt thự. Điều này lý giải cho thực tế dù BĐS nghỉ dưỡng đã “vào mùa” song thị trường chưa xuất hiện đầu cơ. Trên thực tế, tỷ lệ người Việt có đủ khả năng sở hữu BĐS cao cấp không nhiều. Việc thị trường thuận buồm xuôi gió có sự tác động khá lớn từ các nhà đầu tư nước ngoài.

Như vậy, dù có tỷ giá sinh lời hấp dẫn nhưng BĐS nghỉ dưỡng cao cấp thích hợp cho thuê nhiều hơn hình thức giao dịch mua bán, càng khó diễn ra những giao dịch theo kiểu đánh nhanh thắng lớn. Trong trường hợp nhà đầu tư vay ngân hàng để tích lũy, đó lại càng là bài toán phiêu liêu và mạo hiểm.

Từ khóa:
Các bài khác
Ngân Hàng TM CP Quân Đội Ngân Hàng TM CP Ngoại Thương Việt Nam CÔNG TY TNHH MTV XD & ĐT BẤT ĐỘNG SẢN NAM THÁI BIN
Form liên hệ